Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua
KINHBACTOURISM - Hành Trình Khám Phá Thế Giới
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua

SA PA - THÀNH PHỐ GIỮA VÙNG CAO KÌ 4

Phần 4: Sapa - Ẩm thực

Thiên nhiên Sa pa đem đến cho nơi đây nhiều sản vật tuyệt vời và mỗi ngọn cây, ngọn cỏ hay cả rêu dưới suối cũng trở thành món ăn. Bạn là người đam mê ẩm thực hay chỉ đơn giản là muốn thử những món ăn lạ ở Sa Pa. Kì này, chúng ta hãy cũng nhau khám phá những món ăn đã tạo nên tên tuổi của một Sapa.

  1. Thịt lợn cắp nách:

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Đây là một trong những đặc sản ngon nổi tiếng ở Sapa. Lợn được nuôi thả rong nên sức đề kháng tốt, ăn cây củ dại hàng ngày nên thịt ngọt tự nhiên, không lẫn với các loại thịt khác. Một con lợn bản chỉ nặng chừng 10 kg, được chế biến thành món hấp, nướng, xào, quay. Muối chấm để ăn các món này được giã cùng ớt xanh, lá nhội, hạt dổi, mắc khén.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  1. Thịt gừng:

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 Món ăn truyền thống của người Nùng Dín được làm từ các loại xương sườn, xương sống và thủ lợn. Những nguyên liệu này được đem băm nhỏ rồi bóp cùng muối, một ít rượu ngô và khá nhiều gừng tươi giã nhỏ vắt nước. Sau đó, phần thịt đã sơ chế này được mang bỏ vào chum và đổ nước lên, đậy kín, bao giờ muốn ăn mới lấy ra nấu. Món thịt gừng hấp hoặc thịt gừng kho sền sệt đều rất đưa cơm.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  1.  Món gỏi cá hồi:

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 Đến Sapa, bạn cũng nên thử các món ngon liên quan tới cá hồi, cá tầm tươi. So với cá nhập khẩu, cá hồi Sapa tươi ngon, thịt chắc, không có mỡ, thớ thịt săn hơn hẳn. Trong buổi chiều lạnh Sapa, khách du lịch ngồi quây quần bên nhau, cuộn gỏi những miếng cá hồi tươi mỏng với rau sống, chấm mắm ớt hay chanh muối, xong rồi xì xụp quanh nồi lẩu cá hồi nóng hổi thì không còn gì tuyệt hơn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  1. Thắng cố:

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

 Món ăn của người dân tộc H’mông được giữ cách chế biến cổ truyền tại các phiên chợ Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa. Một chảo thắng cố bao gồm thịt và nội tạng ngựa được ninh nhừ trên bếp than. Nguyên liệu được ướp sẵn với thảo quả, quế chi, hoa hồi và nhiều gia vị truyền thống khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử món thắng cố này.  

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và món ăn

  1. Thịt trâu gác bếp:

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn

Từ thói quen dự trữ thức ăn, người Mông thường xâu và treo các loại thịt như thịt lợn, thịt trâu, thịt bò, thịt ngựa lên gác bếp để sấy khô ăn dần dần. Thịt trâu được hạ xuống sau 8 tháng đến một năm. Khói ám lâu ngày khiến thịt trâu có mùi hắc hơi khó ngửi, tuy nhiên càng nhai càng ngọt, từng thớ thịt cay thơm khiến những ai từng thưởng thức khó lòng quên được.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

Và còn nhiều nhiều món ăn đặc sắc khác mà chúng ta chưa có dịp điểm qua. Còn gì tuyệt vời hơn, khi chính bạn đến SaPa trải nghiệm những món ăn này.

Bình luận

Bài viết cùng danh mục