Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua
KINHBACTOURISM - Hành Trình Khám Phá Thế Giới
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua

5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở CÔN ĐẢO

Trong quá khứ, Côn Đảo được biết đến như là một địa ngục trần gian. Nhưng ngày nay, Côn Đảo khoác lên mình một bộ mặt mới, với nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Hãy cùng điểm qua 5 địa điểm không thể bỏ qua ở Côn Đảo Này!

  1. Nghĩa Trang Hàng Dương

Côn Đảo là nơi ghi dấu bao đau thương của người dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, khi đến Côn Đảo ai cũng muốn một lần đến viếng nghĩa trang Hàng Dương nơi chôn cất hàng nghìn chiến sỉ yêu nước đã ngã xuống trên mảnh đất này để có thể thắp một nén hương tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc kiên cường trước những chế độ nhà tù tàn bạo và khắc nghiệt của kẻ thù.

Nghia trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

  1. Đầm Trầu

Đến với bãi Đầm Trầu, du khách sẽ được thả hồn cùng thiên nhiên, đắm chìm trong không gian bình yên, tĩnh lặng đến lạ kỳ. Chính vẻ đẹp hoang sơ đó đã tạo sự thích thú cho du khách. Một khung cảnh cực kỳ thú vị mà du khách có thể bắt gặp chính là bình minh trên bãi Đầm Trầu. Khi ánh mặt trời vừa ló dạng, sắc đỏ tràn ngập, bao trùm toàn bộ không gian, một vẻ đẹp mê hồn.

Đầm Trầu

Đầm Trầu

Đầm Trầu

 

Không chỉ có quang cảnh thơ mộng, những cánh rừng nguyên sinh, bãi tắm đẹp, Đầm Trầu còn lôi cuốn du khách với những rạn san hô đầy màu sắc. Cùng gia đình, bạn bè thực hiện một chuyến khám phá lòng đại dương, chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô và ngắm nhìn những đàn cá tung tăng nhiều màu sắc, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc mới lạ và khó quên.

  1. Nhà tù Côn Đảo

Khu di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo - địa ngục trần gian một thời quá khứ, là hệ thống nhà tù lớn nhất, lâu đời nhất và đặc biệt quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử nước ta. Nơi đây ghi dấu bước chân lưu đày của các chiến sĩ cách mạng yêu nước, cũng là “trường” đào tạo bản lĩnh chính trị và lòng trung kiên bất khuất trước đòn roi tra tấn dã man. 

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Nhà từ Côn Đảo

Khách đến tham quan nhà tù Côn Đảo, chắc hẳn khó có ai không khỏi rợn tóc gáy khi tận mắt chứng kiến những căn phòng nóng bức và ngột ngạt với các kiểu lao động khổ sai, những công cụ tra tấn rùng rợn, phi nhân tính... cũng không thể ngờ rằng những công cụ và hình thức tra tấn đó lại được sử dụng để hành hạ con người bởi những con người.

  1. Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Là một vùng đảo tương đối ở xa bờ và còn khá hoang sơ khi những hoạt động của con người chưa biến đổi lớn đến tính tự nhiên của các hệ sinh thái biển và rừng. Chính vì thế, vườn quốc gia luôn thú hút rất nhiều khách du lịch đặc biệt là những người yêu thích thiên nhiên và những gì còn nguyên vẹn, hoang sơ nhất của tạo hóa đã ban tặng cho con người.

VQG Côn Đảo

VQG Côn Đảo

VQG Côn Đảo

Đến với vườn Quốc Gia Côn Đảo, bạn sẽ được tìm hiểu về hệ sinh thái vô cùng đa dạng với những rạn san hô, những thảm cỏ biển và cả rừng ngập mặn. Mối liên hệ mật thiết giữa các hệ sinh thái này cũng là điều kiện thuận lợi để bảo tồn, sinh sản và ươm giống các loài sinh vật biển.

  1. Dinh chúa Đảo

Là đầu não trung tâm của hệ thống nhà tù, tất cả bộ máy cai trị tù từ chúa đảo đến các quan chức trên tòan đảo đều dưới quyền điều khiển của Chúa đảo. Nhà Chúa đảo thể hiện cuộc sống xa hoa của sự thống trị bên cạnh cuộc sống khổ ải, nghèo nàn của người tù. Trong khu vườn (Sở Rẫy Ông Lớn) thường xuyên có hàng chục tù nhân phải lao động khổ sai và phục dịch tất cả sinh họat, đến ăn, mặc ở... của Chúa đảo.

Dinh Chúa đảo

Dinh Chúa đảo

Nhà Chúa đảo cũng là nơi thành lập Chính quyền Cách mạng đầu tiên ở Côn Đảo năm 1945 và ngày Côn Đảo hòan tòan giải phóng năm 1975. Từ sau ngày giải phóng 01/5/1975, Dinh chúa đảo được sủ dụng làm Phòng trưng bày Khu di tích lịch sử Côn Đảo tới nay.

Nếu có dịp ghé đến Côn Đảo, bạn phải đến 5 địa điểm không thể bỏ qua ở Côn Đảo này!

 

Bình luận

Bài viết cùng danh mục