Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua
KINHBACTOURISM - Hành Trình Khám Phá Thế Giới
Menu
Tìm kiếm
Đăng nhập Đăng ký
Bạn có thể đăng nhập qua

5 CÂY CẦU NỔI TIẾNG BẮC QUA SÔNG HÀN ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng được biết đến với những cây cầu nổi tiếng tuyệt đẹp. Hãy cùng khám phá 6 cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.

 

  1. CẦU XOAY SÔNG HÀN

Cầu xoay sông Hàn được xem là một biểu tượng thiêng liêng của Đà Nẵng, bên cạnh Ngũ Hành Sơn. Ý nghĩa biểu tượng ấy không chỉ ẩn chứa trong đó vẻ đẹp độc đáo hay sự thú vị của một cây cầu quay duy nhất mà còn nằm ở việc cây cầu được xây dựng bởi chính những đồng tiền chắt chiu của người dân Đà thành.

Cầu xoay sông Hàn

cầu xoay sông Hàn

cầu xoay sông Hàn

Chiếc cầu quay đặc biệt này do đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Việt Nam thiết kế, thi công giai đoạn 1998 - 2000. Cầu dài gần 500 m, rộng 12 m, nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Mỗi ngày đều đặn vào 1h sáng, phần giữa của cây cầu lại quay 90 độ mở đường cho tàu thuyền lớn qua lại trên sông Hàn.

  1. CẦU THUẬN PHƯỚC

Nằm sát bên vịnh Đà Nẵng, cầu dây võng Thuận Phước dài 1,8 km, rộng 18 m được xây dựng trong hơn 6 năm (2003 - 2009), với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Khi cầu Rồng được xem là một biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng, thì cầu Thuận Phước vẫn âm thầm đóng một vai trò quan trọng, là dải lụa nối đôi bờ sông Hàn và tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho thành phố. 

cầu Rồng

cầu Rồng

cầu Rồng

Nhìn từ mọi góc độ, cầu Thuận Phước đều mang một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ. Cây cầu nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng, nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa, tạo thành hệ thống tuyến giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, qua cầu Mân Quang và nối liền với tuyến du lịch Sơn Trà – Hội An.

  1. CẦU RỒNG

Nằm trong 6 cây cầu nổi tiếng, cầu Rồng được xem là biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng, với vị trí nằm bắc qua dòng sông Hàn, cây cầu sừng sững và nổi bật giữa trung tâm thành phố, khiến bất kỳ người dân Đà Nẵng nào khi nhìn vào cũng thấy tự hào vô cùng. Cây cầu được xây dựng theo kiểu kiến trúc mang hình dạng một con Rồng thời Lý như vươn mình bay ra biển lớn, một ý tưởng vô cùng ý nghĩa thể hiện khát vọng ngày càng phát triển lớn mạnh của thành phố Đà Nẵng và còn tượng trưng cho nghệ thuật kiến trúc mới của Đà Nẵng.

cầu Thuận Phước

cầu Thuận Phước

cầu Thuận Phước

  1. CẦU NGUYỄN VĂN TRỖI.

Được xem là cây cầu có niên đại lâu đời nhất của thành phố Đà Nẵng trên dòng sông Hàn thơ mộng. Cây cầu này được thiết kế và xây dựng bởi hãng RMK (Mỹ) đến năm 1965 thì hoàn thành và đi vào sử dụng. Thời điểm đó, đây là cây cầu hiếm hoi được xây với phần vòng được làm bằng thép Poni, và nhiệm vụ của nó là cầu nối giao thông giữa hai bờ sông Hàn để phục vụ cho chiến tranh.

cầu Nguyễn Văn Trỗi

cầu Nguyễn Văn Trỗi

cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi giờ chỉ dành cho lối đi bộ, phục vụ du khách như là một lời nhắc nhở về một thời chiến tranh oanh liệt của mảnh đất Đà thành anh hùng.

  1. CẦU TRẦN THỊ LÝ

Cầu Trần Thị Lý nằm phía thượng lưu sông Hàn, cách cầu Rồng khoảng 1km, công trình được khởi công từ tháng 4-2009 với tổng mức đầu tư sau các lần điều chỉnh là 1.709 tỷ đồng. Sau khi khánh thành vào ngày 29 - 3 - 2013 cây cầu có hệ thống dây văng mang cánh buồm căng gió vươn ra biển đã trở thành một điểm tham quan, chụp ảnh mới cho du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

cầu Trần Thị Lý

cầu Trần Thị Lý

cầu Trần Thị Lý

Cũng nhờ 5 cây cầu này mà Du lịch Đà nẵng ngày càng phát triển, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách mỗi năm. Đà Nẵng vẫn không ngừng tôn tạo và trang hoàng cho những cây này đẹp hơn, tạo nên một thành phố uy tín - Thành phố của những cây cầu.

Bình luận

Bài viết cùng danh mục